3 VẤN ĐỀ VẬN HÀNH QUÁN KHÔNG TỐT NHƯNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
Vận hành quán là một trong những điều tiên quyết giúp quán phát triển mạnh mẽ và được mở rộng nếu vận hành tốt. Vì vậy, nếu bạn đang là chủ quán hoặc là người đang có ý định mở quán trà sữa thì không nên bỏ qua bài viết này nhé!
Việc mở một quán trà sữa nghe thì có vẻ dễ dàng khi nhiều người nghĩ chỉ cần nguồn vốn vững chắc, có lợi thế về vị trí mặt bằng,… Nhưng sâu trong đó là những vấn đề mà chủ quán chưa thực sự nắm bắt được để có thể tối ưu quy trình, mang lại hiệu quả tốt nhất để quán phát triển. Điều đó khiến việc vận hành quán xảy ra nhiều vấn đề, gây hậu quả thất thoát doanh thu, dần dần đẩy quán đến ngõ cụt phải đóng cửa. Khi tiền không còn là vấn đề cần giải quyết, thì các chủ quán cần quan tâm đến top 3 vấn đề vận hành quán nào thường sẽ gặp phải nhưng không phải ai cũng biết cách giải quyết? Hãy cùng TUIBAO tìm hiểu qua bài viết dưới đây!!!
1. Chất lượng dịch vụ – TOP 3 Vấn đề vận hành quán
– Bố trí nhân sự chưa hợp lý?
– Món ra chậm
– Phương thức oder không hợp lý
Những điều này sẽ gây ảnh hưởng quyết định có quay lại quán của khách hàng hay không, đặc biệt là những quán chỉ bán mang đi take away.
Nó là vấn đề khó nhận ra ở hầu hết tất cả các quán. Khi mà mỗi thứ đều không được tối ưu, sẽ mang lại một số khó chịu cho khách hàng, khiến trải nghiệm tại quán của họ không tốt. Nếu không giải quyết được vấn đề này, lâu dần quán sẽ không xây dựng được tệp khách hàng trung thành của quán.
2. Tốn quá nhiều chi phí – TOP 3 Vấn đề vận hành quán
– Bộ máy nhân sự chưa tối ưu
– Quản lý kho chưa chặt chẽ
– Chưa kiểm soát được thu chi
Nếu chất lượng dịch vụ là mặt nổi của quán thì những chi phí phát sinh không được kiểm soát sẽ là tảng băng chìm. Chính việc chưa tối ưu về nhân sự và không kiểm soát được thu chi hàng ngày nhưng chủ quán lại không có hướng giải quyết khiến chi phí vận hành quán phát sinh nhiều hơn.
>>> Học pha chế tổng hợp tại Nguyên Khoa
>>> Khóa học khai trương quán bài bản – Kiến thức quan trọng khi mở quán
3. Bí quyết kinh doanh quyết định thành bại – TOP 3 Vấn đề vận hành quán
– Công thức pha chế đại trà
– Không có bộ phận nghiên cứu món mới
Đối với một loại thức uống được người người nhà nhà yêu thích như trà sữa, hẳn ai cũng muốn thử sức mình để bước chân vào con đường mở quán kinh doanh trà sữa.
Chính điều này sẽ dẫn đến quán trà sữa mọc lên như nấm sau mưa, từ quán bán online tại gia, xe đẩy, quán vỉa hè hay những quán có thương hiệu,… Từ đó khiến việc cạnh tranh công thức nước uống có phù hợp với thị hiếu người dùng ngày càng cao.
Nếu thật sự muốn bước vào con đường kinh doanh quán trà sữa, bạn cần có riêng cho mình một công thức riêng biệt và có bộ phận nghiên cứu R&D để cập nhật xu hướng, thị hiếu người tiêu dùng.
KẾT LUẬN
Trong kinh doanh quán ăn hay quán thức uống, việc vận hành quán không dễ dàng, đặc biệt là với những người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm. Để có được kinh nghiệm này, một là bạn phải trải qua những khóa học kinh doanh (nhưng học mà không đi đôi với hành thì cũng chỉ là lý thuyết suôn, không khác gì ném tiền qua cửa sổ), hai là trải qua thất bại để lấy kinh nghiệm (và điều này cũng không khác gì lấy tiền ném qua cửa sổ).
Thay vì bạn đau đầu suy nghĩ khi làm sao có thể tối ưu được quá trình vận hành quán nhưng lo sợ vẫn gặp nhiều lỗ hỏng, hoặc bạn chưa có kinh nghiệm nhưng lại muốn học kinh doanh thì hãy tham gia nhượng quyền chuỗi nhà hàng, thức uống.
Hãy đồng hành với Nhượng Quyền Trà Sữa TUIBAO. Tại đây bạn sẽ được:
- Sản phẩm chất lượng – Menu đa dạng – Thương hiệu uy tín
- Đào tạo 1-1, đội ngũ hỗ trợ chuyên sâu từ vận hành đến marketing
- Cung cấp độc quyền nguyên liệu pha chế với chi phí tốt nhất dành cho hệ thống.
- Lợi nhuận cao – Hoàn vốn nhanh chỉ sau 6 đến 18 tháng!
- Hỗ trợ chiến lược bán hàng, MARKETING bài bản giúp bạn phát triển cửa hàng, hợp tác với các app giao hàng với mức chiết khấu tốt nhất.
Một bình luận